Linh kiện bếp công nghiệp

Trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn, bếp công nghiệp đóng một vai trò lớn trong ngành công nghiệp ẩm thực. Không đơn giản như bếp gia đình, hiện nay hệ thống bếp công nghiệp rất hiện đại, đa dạng chủng loại và cũng không kém phần phức tạp như các lĩnh vực công nghiệp khác.

Chính sự đa dạng và hiện đại của hệ thống bếp công nghiệp, cộng với khá nhiều thương hiệu trên thị trường, dẫn đến hệ thống linh kiện, phụ kiện cũng vô cùng đa dạng và phức tạp. Theo thống kê sơ bộ của một số thương hiệu lớn ở châu Âu, có khoảng hơn 30,000 mã linh kiện khác nhau để sản xuất nên các thương hiệu thiết bị bếp ở hiện tại.

Chính vì số lượng quá lớn như vậy nên phụ tùng, linh kiện bếp công nghiệp cũng không kém phần phức tạp, gây khó khăn cho công tác bảo trì bảo dưỡng nếu nhà cung ứng không đáp ứng được yêu cầu về chủng loại linh kiện.

Có nhiều chủng loại linh kiện khác nhau như sau:

1. Linh kiện thiết bị bếp.

Trong bếp công nghiệp, thiết bị bếp nấu là thiết bị cơ bản nhất bao gồm: hệ thống bếp á (bếp khè, bếp hầm thấp, bếp hoặc tủ hấp, lò quay…) hệ thống bếp âu (bếp âu họng đốt, bếp chiên phẳng, bếp chiên nhúng, lò hấp nướng đa năng, lò nướng,….),… Vì nhiều chủng loại nên hệ thống linh kiện cho thiết bị bếp này cũng đa dạng, nhiều chủng loại tương ứng với chủng loại bếp và thương hiệu khác nhau.

Linh kiện bếp công nghiệp
Linh kiện bếp công nghiệp

2. Linh kiện thiết bị lạnh

Thiết bị lạnh là một phần cũng quan trọng không kém trong khu bếp công nghiệp. Thiết bị lạnh bao gồm tủ đông, tủ mát, tủ salad, tủ cấp đông nhanh, máy làm đá viên… góp phần quan trọng trong việc bảo quản thực phẩm một cách tốt nhất cho gian bếp công nghiệp. Vì thiết bị lạnh cũng tương đối nhiều chủng loại và thương hiệu, nên linh kiện thiết bị lạnh cũng tương đối phức tạp.

3. Linh kiện thiết bị làm bánh

Thiết bị làm bánh hiện tại được xem như là một lĩnh vực riêng trong khu bếp công nghiệp, bếp nhà hàng. Thiết bị làm bánh cũng đa dạng chủng loại như máy trộn bột, máy đánh bột, máy chia bột, máy cán bột, tủ ủ bột, lò nướng,… Việc xác định linh kiện chính xác cho từng chủng loại cũng không phải là công việc đơn giản cho người không chuyên.

4. Linh kiện cho các loại thiết bị khác như điện, nước, các thiết bị phụ trợ

Vì tính đa dạng chủng loại và phức tạp như vậy nên để chọn đúng được loại linh kiện bếp công nghiệp để thay thế, bảo trì bảo dưỡng là một công việc vô cùng quan trọng, nó quyết định đến sự hoạt động đúng, chính xác và tuổi thọ của thiết bị.

Chúng có thể cung cấp hầu hết các chủng loại linh kiện bếp công nghiệp hiện nay. Với đội ngũ nhân sự có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kỹ thuật thiết bị bếp công nghiệp và là partner của một số thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, chúng tôi đã và đang hỗ trợ rất nhiều khách hàng trong việc xác định mã linh kiện, chủng loại linh kiện phù hợp với thiết bị của khách hàng. Giúp khách hàng trong việc bảo trì, bảo dưỡng, kéo dài tuổi thọ thiết bị, giảm chi phí vận hành trong hệ thống bếp công nghiệp của quý khách.

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *